Khi nhắc đến Ban Tổ Chức CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai Đại học Ngoại Thương, người ta sẽ thường nhắc đến những sự kiện rực rỡ, quy mô và chuyên nghiệp. Đó là sân khấu đêm chung kết Khởi nghiệp cùng Kawai tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô với hơn 1000 người tham dự, là Kawai Startup Fair nhận được phản hồi tích cực từ các diễn giả, start-up,.. Nhưng không phải ai cũng biết rằng để làm nên thành công ấy, mỗi thành viên Ban Tổ Chức đều là những người hùng thầm lặng với tinh thần làm việc trách nhiệm, chu đáo và chuyên nghiệp.

Hơn thế, Ban Tổ Chức còn là lực lượng nòng cốt làm nên thương hiệu TEC “chuyên nghiệp từ những điều nhỏ nhất”. Sự tỉ mỉ, công phu và tinh thần trách nhiệm trong công việc luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

–     Đảm nhiệm công việc tổ chức sắp xếp nguồn lực và nhân sự trong các Project

–     Lên ý tưởng, thực thi và đánh giá các hoạt động và event trong và ngoài CLB về các mảng nội dung, địa điểm, logistic, nhân sự chạy

–     Kết nối các thành viên, giải quyết các vấn đề nội bộ, tối ưu hóa nguồn nhân lực CLB

–     Đầu óc tư duy tổ chức sắp xếp công việc khoa học

–     Tư duy logic phản biện

–     Cẩn thận, tỉ mỉ

–     Kỹ năng nhận thức vấn đề và giải quyết vấn đề tốt

–     Kỹ năng giao tiếp ứng xử và tạo lập quan hệ

–     Được rèn luyện khả năng tư duy và giải quyết vấn đề cũng như tính cẩn thận tỉ mỉ dựa trên đặc thù công việc

–     Rèn luyện khả năng làm việc và xử lí vấn đề linh hoạt dưới áp lực cao

–     Phát triển khả năng sáng tạo qua các hoạt động nội bộ

–     Phát triển nhận thức xây dựng và vận hành tổ chức, quản lí nhân sự

–     Kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành Logistic và HR

“Trong suốt những ngày tháng cấp 3 của mình, anh không tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa và cũng không có quá nhiều hứng thú với hoạt động ngoại khóa. Anh đã sống trong vùng an toàn của bản thân và khá ngại tham gia vào các hoạt động mang tính tập thể. Tuy nhiên sau khi lên đại học, ở trong môi trường quá năng động như FTU, anh đã quyết định thay đổi định hướng và bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới những CLB chuyên môn. TEC là lựa chọn hàng đầu khi từ các vòng thi, mọi thứ đến với anh đều mang tên thử thách.

Năm nhất của anh đã khá là trọn vẹn khi là một thành viên Ban Tổ chức – ban Tiếng cười. Được là một phần của TEC thực sự mang lại cho anh nhiều ý nghĩa và giá trị. Anh vẫn luôn mong muốn khi trở thành một sinh viên khối ngành Kinh tế, mình sẽ luôn học hỏi được các tư duy mang tính kinh doanh. Cụm từ mà TEC khiến anh ấn tượng nhất đó là “Tinh thần Doanh trí”. Không chỉ là kinh doanh, tinh thần Doanh trí là khởi nguồn cho sự đổi mới sáng tạo nhằm nhìn ra và giải quyết các vấn đề của xã hội bằng việc tạo ra sản phẩm cần thiết. Nhận thức về các vấn đề xã hội, cơ hội thị trường trên con mắt của người kinh doanh đã thay đổi những suy nghĩ có phần ngây ngô của anh trước đây. Tinh thần học hỏi không ngừng cũng là một phần không thể thiếu mà TEC đã truyền cảm hứng cho anh.

Tới năm 2 khi đã là Trưởng Ban Tổ chức, anh có nhiều cơ hội hơn dưới vai trò người quản lí, tư duy về quản trị vận hành, logistic và quản trị nhân sự được áp dụng khiến những kiến thức trên lý thuyết trở nên thực tiễn hơn. Suy cho cùng, với khởi điểm không có gì quá nổi bật, niềm đam mê học hỏi và định hướng bản thân là những gì anh có để giành được nhiều hơn cơ hội để phát triển bản thân. Trở thành một TECer là một quyết định đúng đắn mà anh đã lựa chọn trong những năm tháng đầu đại học”. – Anh Đặng Quốc Bảo, Trưởng Ban Tổ chức G17 chia sẻ đầy tâm huyết.

Nếu em vừa muốn có một nơi để trưởng thành và trau dồi kĩ năng cũng như kinh nghiệm, tư duy tổ chức cho vô vàn những sự kiện lớn nhỏ, vừa muốn có một nơi ấm áp như một mái nhà để trở về, đừng ngại ngần đăng kí để trở thành thành viên của Ban Tổ Chức ngay nhé. Anh chị tin rằng những trải nghiệm mà em có được sẽ tiếp tục đồng hành với em trong suốt 4 năm đại học và sẽ là những kỉ niệm vô giá!