“Đổi mới là điều tạo ra sự khác biệt giữa người lãnh đạo và người theo sau.” – Steve Jobs.

Thấu hiểu được đổi mới là yếu tố quan trọng làm nên vị thế của những người đi đầu, CLB Nhà Doanh Nghiệp Tương Lai ĐH Ngoại Thương đã thành lập ra Ban R&D.  Là ban có tuổi đời non trẻ nhất CLB, song R&D đã chứng minh được tiềm năng phát triển xứng đáng với kì vọng của các thế hệ đi trước trong suốt một năm hoạt động. Với sứ mệnh là đơn vị hỗ trợ đắc lực cho các dự án khởi nghiệp sinh viên thông qua các chương trình ươm tạo và tăng tốc, kết nối nguồn lực đầu tư, cũng như thiết kế các dự án hỗ trợ khởi nghiệp, Ban R&D được coi là “bộ não”, những “nhà tiên phong” của CLB, giữ vai trò định hướng cho CLB.

Phát triển mô hình kinh doanh của CLB
              + Nghiên cứu và phân tích thị trường
              + Xây dựng và cải tiến các sản phẩm phục vụ mô hình kinh doanh của CLB

Xây dựng nội dung chuyên môn khởi nghiệp
              + Nghiên cứu chuyên sâu kiến thức khởi nghiệp
              + Trực tiếp xây dựng, kiểm chứng các sản phẩm của CLB
              + Xây dựng nội dung cho các chương trình khởi nghiệp của CLB
              + Phổ cập kiến thức khởi nghiệp đến với CLB và sinh viên đam mê khởi nghiệp”

–     Khả năng tư duy logic và kỹ năng giao tiếp

–     Trách nhiệm và chủ động trong công việc

–     Tinh thần đam mê kinh doanh, khởi nghiệp

–     Rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, phân tích

–     Nâng cao kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp

–     Có cơ hội tiếp xúc với các gương mặt tiêu biểu trong hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam

–     Kinh nghiệm trong các ngành yêu cầu kĩ năng phân tích, nghiên cứu, phát triển sản phẩm

“Vào R&D, mình được học hỏi, tìm hiểu nhiều hơn về kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh khởi nghiệp. Các thành viên đều được đào tạo về cách làm việc với dữ liệu,  hoạch định kế hoạch của CLB, làm việc với nhiều bên doanh nghiệp Đối tác, và được trang bị kiến thức cơ bản về những xư hướng kinh doanh hiện đại.” – Chia sẻ của Đoàn Hải Nam, thành viên G18 Ban R&D.

Với hoạt động đa-zi-năng như vậy, Ban R&D luôn phải đương đầu với những thách thức khó khăn. Thành viên Ban R&D sẽ được trải nghiệm những công việc hoàn toàn lạ lẫm như nghiên cứu, khảo sát thị trường, tạo dựng format, kiểm chứng,…Đó vừa là thách thức, vừa là cơ hội giúp thành viên Ban R&D học hỏi và phát triển bản thân một cách tối đa. Thành viên Ban R&D cũng chính là những người luôn có trong mình tinh thần doanh trí, một tinh thần chủ động, sáng tạo, liều lĩnh và chuyên nghiệp như những doanh nhân hiện đại.

 

Đặc biệt, nếu em đam mê kinh doanh, yêu thích khởi nghiệp, trở thành thành viên Ban R&D sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp em được tiếp xúc nhiều gương mặt tiêu biểu trong hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam, được học hỏi và phát triển bản thân nhanh chóng qua những chia sẻ từ các doanh nhân – chính là những Đối tác mà em tiếp cận, gặp gỡ.

Chọn Ban R&D, cũng chính là chọn những thử thách khiến bản thân phải phát triển, nỗ lực nhiều hơn nhưng lại rất xứng đáng. Hãy tham gia ngay đội ngũ những “nhà tiên phong” này để cùng chèo lái con thuyền TEC đi xa hơn nữa nhé!