Sứ mệnh của Ban Truyền thông là xây dựng, định vị, và nâng tầm thương hiệu CLB, đồng thời phát triển kênh thông tin chất lượng cao về kinh doanh khởi nghiệp dành cho sinh viên khối ngành kinh tế nói riêng và những người đam mê kinh doanh khởi nghiệp nói chung. Khi ngày càng có nhiều CLB, tổ chức hoạt động về khởi nghiệp, Ban Truyền thông càng phải nỗ lực tìm ra một bản sắc riêng cho hình ảnh CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai – Trường ĐH Ngoại Thương. Phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ Chức, Ban Đối Ngoại và Ban R&D, Ban Truyền Thông đã giúp lan tỏa những thông tin, hình ảnh chuyên nghiệp, năng động của CLB đến với đối tác, cộng đồng sinh viên trong và ngoài trường một cách hết sức chính xác, kịp thời.

–     Lên ý tưởng về nội dung, hình ảnh concept truyền thông cho sự kiện.

–     Nghiên cứu Thị trường & Nghiên cứu khách hàng

–     Lập kế hoạch triển khai các hoạt động trong chiến dịch truyền thông.

–     Xây dựng chiến lược truyền thông ngắn hạn và dài hạn, đáp ứng nhu cầu thực tiễn của CLB và quyết định sự thành công trong một đợt truyền thông.

–     Hợp tác và làm việc với KOLs, KOCs

–     Quản lý hệ thống kênh ngôn luận chính thức: website, fanpage

–     Thông suốt, điều phối kế hoạch đến các thành viên trong CLB.

MẢNG THÔNG TIN

–   Xây dựng ý tưởng và thông điệp cho các sự kiện


–   Liên hệ, chăm sóc và duy trì mối quan hệ với báo chí


–   Phụ trách nội dung cho các sản phẩm truyền thông: bài viết online, ấn phẩm, video,…

MẢNG KỸ THUẬT

–   Lên ý tưởng và xây dựng key visual, ấn phẩm trong các chiến dịch truyền thông


–   Lên concept và thực hiện các bộ ảnh, video cho CLB.


–   Phụ trách kĩ thuật (hình ảnh, âm thanh) trong các event

–     Sáng tạo, không ngừng tìm tòi cái mới.

–     Nhanh nhạy với các xu hướng, thu thập và xử lý thông tin nhanh chóng.

–     Khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và tư duy thẩm mĩ về bố cục, hình ảnh.

–     Khả năng làm việc dưới áp lực cao.

–     Trách nhiệm, chủ động trong công việc.

–     Có kĩ năng chụp ảnh, sử dụng các phần mềm thiết kế, edit video (Photoshop, Illustator, Premiere, After Effects,…) là một lợi thế.

–       Học hỏi và thực hành nhiều công việc đa dạng về mảng Marketing

–       Quản lý 03 fanpages với gần 300.000 lượt theo dõi cùng nhiều nền tảng khác như Website, Instagram, TikTok

–       Sáng tạo, nâng cấp khả năng thiết kế những ấn phẩm xuất hiện xuyên suốt các sự kiện tại những Venues khủng: Trung tâm hội nghị Quốc gia, Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô,…với hàng nghìn người tham gia

Ngay từ ban đầu, BTT không phải là sự lựa chọn hàng đầu của chị vì khi ấy khái niệm BTT trong chị vẫn rất mơ hồ, chị thậm chí còn không biết công việc của BTT sẽ làm những gì vì bản thân là người không tham gia hoạt động CLB ở cấp 3. Nhưng rất may mắn khi được các anh chị định hướng qua từng vòng thi và được phỏng vấn ở phòng BTT trong vòng cuối cùng. Mặc dù không có kinh nghiệm gì nhưng chị vẫn may mắn được các anh chị trao cho cơ hội và chỉ bảo từng bước đi cho tới bây giờ, đấy là điều mà chị rất biết ơn.

TEC đã cho chị rất nhiều, từ kiến thức, kĩ năng, tới các mối quan hệ, được thử sức ở những vị trí, những công việc mà chị chưa bao giờ dám nghĩ tới. Vì thế nên chị cũng muốn dành chút thời gian và sức lực nhỏ bé của mình để cho TEC và đàn em của chị là G19 những điều tốt đẹp. Động lực làm việc của chị hàng ngày là được nhìn thấy quá trình trưởng thành của mấy đứa, từ lúc bỡ ngỡ như chị những ngày đầu cho tới bây giờ chị đã có thể tin tưởng phần nào và chuẩn bị giao lại trọng trách này cho các em. TEC có thể không phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, nhưng chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành vững chắc nhất trên con đường của các em sau này.

Cho bản thân cơ hội thử thách những điều mới mẻ, khác biệt hoàn toàn với em của trước đây, thoả sức sáng tạo và phát hiện những tiềm năng không thể ngờ tới ở trong mình, hãy đăng kí để trở thành thành viên Ban Truyền thông thế hệ 20 của TEC ngay em nhé!